Dễ dàng sửa tivi mất màu, mất hình tại nhà.

Theo năm tháng sử dụng, có thể do tác nhân bên ngoài hoặc một nguyên nhân thất thường nào đó khiến cho tivi nhà bạn bị mất màu hoặc mất hình. Làm gián đoạn quá trình giải trí thư giãn của gia đình bạn. Tuy nhiên bạn có thể bắt lỗi và tự sửa được tại nhà chỉ với vài thao tác sau đây.

Theo năm tháng sử dụng, có thể do tác nhân bên ngoài hoặc một nguyên nhân thất thường nào đó khiến cho tivi nhà bạn bị mất màu hoặc mất hình. Làm gián đoạn quá trình giải trí thư giãn của gia đình bạn. Tuy nhiên bạn có thể bắt lỗi và tự sửa tivi được tại nhà chỉ với vài thao tác sau đây:

 

sửa tivi mất màu, mất hình ảnh tại nhà

 

1.     Nguyên nhân:

Trạng thái tivi bị mất màu, hình ảnh là một sự cố thường thấy đối với một số loại tivi đã sử dụng được lâu ngày. Các loại tivi đó như Crt, hay LCD, Led không có mạch khử từ. Nó sẽ có biểu hiện như sau:

-         Màn hình bị mất một phần hình ảnh dọc màn hình

-         Màn hình bị mất một phần hình ảnh ngang màn hình

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là: Hỏng IC Drive điều khiển đường dọc hoặc ngang màn hình hoặc cả hai. Làm cho một phần hình ảnh dọc màn hình biến mất hoặc một phần hình ảnh ngang màn hình, hoặc cả hai cùng bị mất.

sửa tivi mất màu, mất hình ảnh tại nhà

 

2.     Sửa tivi bị mất màu, mất hình ảnh.

Vệ sinh chân connect từ mạch LVDs tiếp xúc với các Ic drive điều khiển đường ngang và đường dọc màn hình chính và giải pháp để sửa tivi bị mất màu, hình ảnh.

Ngoài ra,bạn cũng có thể thay đèn hình hoặc thay tấm LCD. Tuy nhiên để làm việc này thì cần lưu ý một số điểm sau:

-         Bạn phải thay cả mạch LVDs khi thay đèn hình vì mạch này thường đi liền với nhau.

-         Thay đúng với model của máy. Nếu không phải kiểu màn CRT, bạn phải chú ý thêm về kích thước, vịt trí các tín hiệu từ mạch Scaling tới. 12 đến 24 chân tín hiệu mầu Digital cho ba màu, bốn chân tín hiệu điêu khiển, chân cấp nguồn Vdd và một số chân Mass.

 

Chốt lại, vệ sinh chân connect từ mạch LVDs tiếp xúc với các IC Drive điều khiển là chúng ta có thể tự sửa tivi bị mất màu, mất hình ảnh ngay tại nhà. Nhưng nếu phải thay thế một số linh kiện, hoặc quá trình diễn ra cần sự tư vấn từ kĩ thuật viên thì hãy liên hệ với chúng tôi- trung tâm sửa chữa tivi panasonic tại Hà Nội nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Sửa tivi tại nhà Hà Nội chất lượng - chuyên nghiệp - nhanh chóng. Trung tâm Dũng Văn Suativitainha.vn chuyên sửa chữa tivi LED, LCD, CRT uy tín tại nhà khách hàng cam kết linh kiện chính hãng - hỗ trợ kỹ thuật báo giá trước sửa chữa.