Những điều cần biết trước khi mua tivi 3D của Panasonic

Bạn đang có dự định mua tivi 3D? Sau đây trung tâm bảo hành tivi Panasonic tại Hà nội sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn để bạn có thể tham khảo.

Bạn đang có dự định mua tivi 3D? Sau đây trung tâm bảo hành tivi Panasonic tại Hà nội sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn để bạn có thể tham khảo.

Thụ động và chủ động
Đây là yếu tố tiên quyết, quyết định sự lựa chọn của bạn là đúng đắn hay sai lầm khi mua tivi Panasonic 3D. Sở dĩ nói như vậy vì hiện nay thị trường tivi 3D chia làm 2 công nghệ sản xuất.

Một bên là công nghệ màn hình chủ động vốn tồn tại lâu nay và đã hiện diện trên thị trường được 2 năm trên các tivi 3D đời cũ. Công nghệ thụ động, mới được hãng điện tử Panasonic sáng chế và đưa vào áp dụng trên các TV 3D đời mới.

Điểm khác nhau của 2 công nghệ này chính là khả năng theo dõi các hình ảnh 3D từ phía người dùng. Với các TV 3D chủ động, cặp kính mắt đi kèm sẽ kiêm một màn trập tự động, tắt mở mắt trái/phải để đưa tới giác mạc người xem hình ảnh 3D. Bạn cũng nên để tâm tới chế độ bảo hành của tivi để có thể dược sửa tivi Panasonic kịp thời và chất lượng.

 

 

Tần số quét

Theo ý kiến nhiều chuyên gia, một TV 3D muốn đem tới trải nghiệm tốt cho người xem thì phải có tần số quét từ 200 Hz trở lên. Tuy nhiên, rất ít người dùng chú ý tới thông số này bởi hầu như các nhà sản xuất đều ém nhẹm.

Về lí thuyết, tần số quét chỉ cần 100 Hz là đã có thể hiển thị nội dung 3D và trên thị trường vẫn tồn tại khá nhiều TV 3D có tần số quét như vậy.

Nếu có dịp thử nghiệm, bạn sẽ phát hiện ra rằng, tần số quét hình càng cao, hình ảnh càng mượt hơn, rõ nét hơn tới từng động tác và với những TV 3D tần số quét thấp, sẽ dẫn tới hiện tượng bóng mờ khi phát các nội dung hình ảnh có chuyển động nhanh.

Kính chuyên dụng là thiết bị quan trọng nhất của TV 3D

   Không phải bất kỳ TV 3D nào cũng sử dụng cùng một công nghệ kính chuyên dụng. Có TV sử dụng kính phân cực, kính màu xanh đỏ, hoặc không cần đến kính, nhưng hiện tại, kính chuyên dụng sử dụng các mắt kính LCD có khả năng trập hình động, hoạt động bằng pin là phổ biến.

Cũng nên lưu ý, kính của hãng nào thì sẽ hoạt động tốt nhất với TV 3D của hãng đó và có thể không tương thích với các loại TV 3D của nhà sản xuất khác. Bởi vậy, nếu đã mua TV 3D của Panasonic người dùng cũng chỉ được chọn mua kính 3D do Panasonic sản xuất để sử dụng tốt nhất. Tuy nhiên, trong thời gian tới, trên thị trường sẽ có loại kính 3D đa năng, tương thích với nhiều hãng TV khác nhau do hãng XpanD và Monster sản xuất riêng.

Sửa tivi tại nhà Hà Nội chất lượng - chuyên nghiệp - nhanh chóng. Trung tâm Dũng Văn Suativitainha.vn chuyên sửa chữa tivi LED, LCD, CRT uy tín tại nhà khách hàng cam kết linh kiện chính hãng - hỗ trợ kỹ thuật báo giá trước sửa chữa.