Panasonic ra TV Ultra HD chạy Firefox OS

Loạt TV mới của Panasonic giới thiệu tại CES 2015 được trang bị tấm nền độ phân giải cao, hệ điều hành thông minh cho phép các lập trình viên phát triển ứng dụng.
Nếu LG và Samsung hướng đến thiết kế TV cong hay tự tùy chỉnh mới mẻ thì TV Panasonic trung thành với màn hình phẳng truyền thống và tập trung cải tiến chất lượng hình ảnh. Model đầu bảng của hãng năm nay là CX850 với hai kích thước màn hình 55 inch và 65 inch.
 
Panasonic CX850.
CX850 được công ty Nhật Bản trang bị hệ thống "Local Dimming Pro" với khả năng kiểm soát vùng đèn LED riêng biệt nhằm tăng độ tương phản và thể hiện màu đen sâu hơn. Cải tiến khác là "Super Bright Panel" được Panasonic áp dụng, cho phép tái tạo hình ảnh rực rỡ. Việc xử lý trên CX850 sẽ được thực hiện với chip bốn nhân, bao gồm cả việc tăng độ phân giải cho nguồn phát.
 
Tính năng thông minh trên Smart TV 2015 của Panasonic được xây dựng dựa trên nền tảng Firefox. Hãng hi vọng với sự đóng góp của đông đảo lập trình viên, hệ sinh thái này sẽ có nhiều ứng dụng và tiện ích thông minh. Cùng với đó, nhà sản xuất cũng trang bị sẵn cho TV khả năng điều khiển bằng giọng nói hay hỗ trợ truy cập đến nhiều kho nội dung số.
 
 
Thuộc phân khúc cao cấp nhưng CX800 hạn chế tính năng hơn CX8500. Model này có ba lựa chọn kích thước gồm 55, 60 và 65 inch với tấm nền 4K, công nghệ làm mờ cục bộ và chạy Firefox OS Smart TV.
 
Loạt thiết bị mới của Panasonic còn có CX650 và CX600 với giá bán rẻ hơn. Ngoài việc thiếu những công nghệ hình ảnh cao cấp, model CX600 còn cắt bỏ hệ điều hành Firefox và chỉ có cỡ 50 inch. Trong khi đó CX650 có ba lựa chọn tương tự CX800.
 
Cũng tại CES 2015, Panasonic đã giới thiệu nguyên mẫu đầu chơi Blu-ray chuẩn 4K native đầu tiên. Điều này mở ra nhiều hướng đi mới trong việc lưu trữ, phát hành nội dung khi mà TV Ultra HD dần trở nên phổ biến.
 
Hiện đầu Blu-ray chỉ hỗ trợ phát các nội dung 1.080p dù rằng đĩa chuẩn độ phân giải 4K đã được phê chuẩn từ đầu năm 2014. Tuy nhiên ciệc thương mại hóa sản phẩm mới của Panasonic có thể phải chờ tới cuối năm 2015. 

Sửa tivi tại nhà Hà Nội chất lượng - chuyên nghiệp - nhanh chóng. Trung tâm Dũng Văn Suativitainha.vn chuyên sửa chữa tivi LED, LCD, CRT uy tín tại nhà khách hàng cam kết linh kiện chính hãng - hỗ trợ kỹ thuật báo giá trước sửa chữa.