Phân tích dòng sản phẩm TV plasma Viera TC-P65VT50 của Panasonic

Panasonic TC-P65VT50 là tivi plasma có thể nói là tốt nhất hiện nay, với màu đen cực sâu, màu sắc chính xác cao, tính đồng nhất màn hình hoàn hảo và góc nhìn rộng. Mặc dù đắt tiền, đây vẫn là mẫu tivi có giá thấp hơn nhiều so với các tivi LED và OLED tương đương. Phong cách thiết kế của máy cũng rất hấp dẫn.

Mặc dù thị trường TV năm nay đã xuất hiện một số TV OLED màn hình lớn và các TV LCD tốt nhất cũng sắp có những model mới được nâng cấp tốt hơn nữa, chiếc VT50 plasma của Panasonic vẫn là chiếc TV màn hình phẳng tốt nhất bạn có thể mua vào thời điểm này. Một số nhà cung cấp nội dung có thể chưa xếp nó lên hàng đầu về chất lượng hình ảnh, nhưng nó vẫn là một model đáng tiền. VT50 tuy không rẻ, nhưng nó chắc chắn rẻ hơn khối model khác.

Model được đánh giá trong bài này là chiếc TV 65-inch TC-P65VT50, nhưng đánh giá này cũng áp dụng cho các model kích thước màn hình khác trong series, gồm một model nữa là chiếc TC-P55VT50 55-inch. Cả hai model đều có thông số kỹ thuật giống hệt nhau, chỉ khác kích thước màn hình, và theo nhà sản xuất thì chất lượng hình ảnh là như nhau. Máy hiện có giá khoảng từ 3000 USD - 3700 USD (khoảng 60 -75 triệu đồng) tùy từng thị trường và nhà bán lẻ. Sản phẩm chưa có giá bán chính thức tại Việt Nam, nhưng một số công ty đã niêm yết tên model trên website và có thể nhận đặt hàng. Sau đây trung tâm bảo hành tivi Panasonic tại Hà nội sẽ phân tích ưu nhược điểm của dòng sản phẩm này:

 

Điểm mạnh: Panasonic Viera TC-P65VT50 có mức phải phải chăng, chất lượng hình ảnh cực tốt với chiều sâu màu đen, hiệu ứng chi tiết bóng tốt, màu sắc chính xác, khả năng chống chói, góc nhìn hẹp ưu việt cùng màn hình đồng nhất cao; kiểu dáng đẹp với điểm nhấn kim loại, cung cấp nhiều nội dung Smart TV và còn có 2 cặp kính 3D đi kèm.

Điểm yếu: Chất lượng hình ảnh 3D kém hơn so với các đối thủ cạnh tranh, không có khả năng chống chói tốt bằng một vài mẫu LCD, tiêu tốn năng lượng nhiều hơn TV LCD và tín hiệu đầu vào bị chậm đáng kể.

 

Smart TV: Giao diện mới của Panasonic khá ổn. Giống như năm ngoái, vẫn có nhiều “trang” có sẵn, biểu diễn đầy đủ các kết nối đầu vào trong một cửa sổ hình chữa nhật cùng một mạng lưới các ứng dụng. Bạn có thể đặt bất kì ứng dụng nào vào đó, một thay đổi đáng hoan nghênh đối với giao diện. Panasonic cung cấp 3 phông cho các trang mới thiết lập, tùy chọn riêng background (bao gồm cả ảnh của bạn), và khả năng đặt tên cho trang mới, chẳng hạn khi các thành viên trong gia đình muốn có trang riêng.

Cũng có một số điểm chưa tốt lắm. Đối với những người đã quen quệt trái hoặc phải trên một chiếc Smartphone để truy cập vào các trang ứng dụng khác nhau, phương thức của Panasonic khá rườm rà; bạn phải bấm phím Home một lần nữa để chuyển đổi giữa các trang. Ngược lại, bấm nút “Return” lại không thể thoát một ứng dụng hoàn toàn, và cần phải điều hướng thêm một bước nữa. Ngoài ra, bạn không thể thay đổi hoặc xóa các trang Lifestyle và Info mặc định, mặc dù có thể đổi tên 55 inch, nhưng bài đánh giá này áp dụng cho tất cả những phiên bản khác cỡ màn hình cùng phiên bản.

 

 

Thiết kế : Panasonic đã tập trung hơn vào hình dáng bên ngoài với cái mà họ gọi là “thiết kế kính và kim loại”. Trong khi cảm giác kim loại của TV không ấn tượng như trên những chiếc Smartphone, viền crôm của ST60 mang lại cảm giác cao cấp hơn nhiều so với thủy tinh trong suốt như ST50 năm ngoái.

Khung TV đen nhẵn bóng có chiều rộng giống như năm ngoái, và độ dày thì mỏng hơn một chút với 2 inch. Kích thước mảnh dẽ cho phép ST60 có ngoại hình của một chiếc LCD hiện đại. Trụ đứng màu đen, không có khả năng xoay.

Sửa tivi tại nhà Hà Nội chất lượng - chuyên nghiệp - nhanh chóng. Trung tâm Dũng Văn Suativitainha.vn chuyên sửa chữa tivi LED, LCD, CRT uy tín tại nhà khách hàng cam kết linh kiện chính hãng - hỗ trợ kỹ thuật báo giá trước sửa chữa.