Sony và Panasonic rời bỏ cuộc đua OLED

Như chúng ta đã biết LG và Samsung đều mang TV OLED cong đến CES 2013 và gây được ấn tượng mạnh mẽ. Cả hai chiếc tivi OLED của 2 hãng đều có kích thước và độ cong tương đương nhau. Vậy liệu tương lai của công nghệ OLED này có tiến xa hơn như chúng ta tưởng hay không?

Như chúng ta đã biết LG và Samsung đều mang TV OLED cong đến CES 2013 và gây được ấn tượng mạnh mẽ. Cả hai chiếc tivi OLED của 2 hãng đều có kích thước và độ cong tương đương nhau. Vậy liệu tương lai của công nghệ OLED này có tiến xa hơn như chúng ta tưởng hay không?

Sony và Panasonic rời bỏ cuộc đua OLED

Chúng ta đi ngược về CES 2013, cả LG và Samsung đã làm giới công nghệ phải thán phục khi tung ra những mẫu tivi cực kỳ ấn tượng, kết hợp độ phân giải 4K với công nghệ hiển thị OLED, được thiết kế siêu mỏng, sang trọng và rất tinh tế. Và ngay tại thời điểm đó người ta đã nghĩ rằng tương lai sẽ bị cái tên OLED thống trị. Nhưng gần 1 năm sau màn trình diễn hoành tráng hớp hồn giới công nghệ này diễn ra, Sony và Panasonic chính thức rời bỏ cuộc đua OLED cho đến nay vẫn chưa có một sản phẩm OLED nào.

 

 

Theo một nguồn tin mới đây của trang Kyodo News, hãng công nghệ Nhật Bản Panasonic cũng sắp từ bỏ kinh doanh TV OLED, tương tự như 1 tin đồn về Sony cách đây chưa lâu. Nguồn tin cho biết nguyên nhân của động thái trên là do chi phí sản xuất quá cao khiến cho mảng kinh doanh này khó có lãi.

Vậy lý do tại sao Sony và Panasonic lại rời bỏ cuộc đua OLED này?

Khác với hai nhà lớn của Hàn Quốc sản xuất tấm nền OLED theo kiểu truyền thống như LCD, liên minh đến từ Nhật Bản được cho là sẽ chế tạo theo công nghệ in để dễ dàng trong việc sản xuất hàng loạt cũng như giảm chi phí sản xuất. Như vậy, mục tiêu của Sony và Panasonic là sẽ tung ra những dòng TV OLED giá thấp hơn cả LG và Samsung. Bên cạnh đó, họ sẽ giữ lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời vốn đã là thương hiệu của Nhật Bản. Bởi vì phương châm của họ là giá rẻ đi kèm chất lượng tốt.

 

Như vậy, Panasonic là nhà sản xuất thứ 3 được cho là đang tìm cách từ bỏ thị trường TV OLED, sau Samsung và Sony. Cả Panasonic và Sony từng hợp tác với nhau để phát triển công nghệ OLED, tuy nhiên việc hợp tác này đã kết thúc từ giữa năm ngoái. Kể từ đó thì 2 hãng đều đi theo con đường riêng của mình. Panasonic từng rất lạc quan về tương lai của TV OLED nhờ công nghệ in inkjet. Họ cũng đã từng ra mắt chiếc TV OLED độ phân giải 4K siêu nét của mình.

Sau khi từ bỏ mảng TV OLED, Panasonic sẽ tập trung vào công nghệ LCD như TV LCD độ phân giải 4K.

TV OLED có triển vọng thành công như chúng ta tưởng hay không?

 

TV OLED màn hình cong ra đời đã nâng tầm chất lượng hiển thị hình ảnh và thiết kế tivi lên chuẩn mực mới. Độ cong của màn hình được thiết kế và tính toán tỉ mỉ, chính xác để đảm bảo các khoảng cách từ người xem đến màn hình luôn đồng nhất. Đây là điểm cải tiến vượt bậc so với các thế hệ tivi màn hình phẳng trước kia do hạn chế về mặt kỹ thuật. Và chiếc TV OLED 55 inch cong mới nhất của LG phải nói là hơn cả cái được gọi là "tuyệt vời", chất lượng hình ảnh của nó là tuyệt nhất trong tất cả các dòng tivi hiện nay mà bạn đã thấy. Thế nhưng nếu xét về mặt giá cả, quá khó để có thể thuyết phục một người tiêu dùng bình thường bỏ ra để sở hữu nó. Hiện tại mỗi gia đình có một nhu cầu chọn mua ti vi Panasonic khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng nhưng họ đều hướng tới sự phát triển của công nghe.

Cuộc đua OLED đã không còn hấp dẫn?

Người ta kỳ vọng nhất ở cuộc đua OLED chính là cuộc so tài giữa các liên minh OLED Nhật Bản là Sony và Panasonic và 2 thương hiệu nổi tiếng Hàn Quốc là Samsung và LG. Chiến lược mỗi hãng đưa ra là hoàn toàn khác biệt nhưng điểm chung của các thương hiệu này là cho ra đời những sản phẩm OLED có chất lượng hình ảnh cao nhất đến người tiêu dùng hiện nay.

Sửa tivi tại nhà Hà Nội chất lượng - chuyên nghiệp - nhanh chóng. Trung tâm Dũng Văn Suativitainha.vn chuyên sửa chữa tivi LED, LCD, CRT uy tín tại nhà khách hàng cam kết linh kiện chính hãng - hỗ trợ kỹ thuật báo giá trước sửa chữa.