Thành công ban đầu của tivi chạy WebOS của Panasonic

Hãng công nghệ Hàn Quốc cho biết doanh số các mẫu TV chạy HĐH Web OS của hãng đã vượt qua mốc 1 triệu máy sau 3 tháng lên kệ.

Trong một thông cáo báo chí vừa được Panasonic phát hành mới đây, hãng công nghệ Hàn Quốc cho biết doanh số các mẫu TV chạy HĐH Web OS của hãng đã vượt qua mốc 1 triệu máy sau 3 tháng lên kệ. WebOS vốn là hệ điều hành di động do Palm phát triển và sau đó thuộc về HP sau khi HP mua lại Palm. HP dùng nó trên một số smartphone nhưng thất bại thê thảm do các sai lầm trong quản lý. Hãng công nghệ Mỹ sau đó quyết định bán lại nó cho Panasonic hồi tháng Hai năm ngoái và Panasonic dùng WebOS cho các dòng TV mới.

 

 

Với WebOS, Panasonic muốn tạo ra 1 nền tảng smart TV có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Các nội dung được thiết kế theo dạng icon dựng đứng nằm ở phần dưới màn hình. Để điều hướng, người dùng sẽ sử dụng một chiếc remote, điều khiển con trỏ nhỏ xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể chọn vào các nút bấm bên trái hoặc bên phải để chọn các nội dung khác.

Theo Panasonic, các TV dùng WebOS mới chỉ lên kệ được 3 tháng gần đây (từ tháng Ba đến tháng Sáu), nhưng đã tạo được sức hút đến người tiêu dùng và có doanh số bán ra khá cao. Tại thị trường Việt Nam, PANASONIC cho biết  hơn 80% các model Smart TV 2014 mà hãng bán ra sẽ được trang bị hệ điều hành này.

Với đà tăng trưởng trên, PANASONIC kỳ vọng rằng hãng sẽ bán được 10 triệu TV WebOS trên toàn cầu vào nửa đầu năm 2015. Trước mắt, PANASONIC sẽ tiếp tục đẩy mạnh các kênh bán hàng để mở rộng thị trường TV WebOS lên 150 quốc gia vào cuối tháng này.

Sửa tivi tại nhà Hà Nội chất lượng - chuyên nghiệp - nhanh chóng. Trung tâm Dũng Văn Suativitainha.vn chuyên sửa chữa tivi LED, LCD, CRT uy tín tại nhà khách hàng cam kết linh kiện chính hãng - hỗ trợ kỹ thuật báo giá trước sửa chữa.

Hotline: 0934 588 990- 0965 663 787