Tivi Panasonic ra mắt phiên bản Giao diện Firefox OS

Panasonic mang tới CES 2015 một chiếc TV 4k cao cấp và họ cài sẵn cho nó hệ điều hành Firefox OS.

Panasonic mang tới CES 2015 một chiếc TV 4k cao cấp và họ cài sẵn cho nó hệ điều hành Firefox OS. Firefox OS trên TV cũng có thiết kế phẳng và khá đơn giản như webOS trên TV của LG. Nó cũng có trình duyệt web Firefox cài sẵn, cũng có kho ứng dụng và nhiều ứng dụng khác nhưng tiếc là mình không được phép trải nghiệm nó, có lẽ nó chưa sẵn sàng.

Ở giao diện chính, Firefox OS khá đơn giản với ba biểu tượng để cho người dùng truy cập nhanh tới việc xem TV, các ứng dụng trên TV cũng như quản lý các kết nối đầu ra và đầu vào (bao gồm kết nối không dây tới smartphone hay tablet). Ở bất cứ màn hình nào chúng ta cũng có thể kích hoạt giao diện chính này để chuyển sang cửa sổ khác hay chương trình khác, nó bao gồm các biểu tượng tròn to, các khối màu nổi bật để thu hút chú ý của người dùng TV. Mặc đinh sẽ chỉ có ba biểu tượng chính ở màn hình này nhưng người dùng cũng có thể gắn thêm các ứng dụng khác hay kênh truyền hình ưa thích ra, tương tự như cách chúng ta gắn ứng dụng ra giao diện chính trên máy Android.

Khi bấm vào danh sách các ứng dụng, TV sẽ hiện ra một loạt ứng dụng có sẵn với các biểu tượng hình tròn khá to, dù không to bằng ở giao diện chính. Mình thấy có trình duyệt web Firefox OS và cửa hàng ứng dụng Apps Market, hy vọng sau này các nhà phát triển ứng dụng sẽ làm ra nhiều ứng dụng hay cho nền tảng này. Một lợi ích khác mà Panasonic nói về Firefox OS đó là giúp truyền tải nội dung không dây từ tablet/smartphone đến TV nhanh và đơn giản hơn. Lấy ví dụ, nếu bạn có một tablet cài sẵn trình duyệt Firefox thì có thể dễ dàng chuyển hình ảnh trong tablet đó lên TV này một cách dễ dàng. Nếu bạn mua các TV 4k trong dòng Life+Screen 2015 của Panasonic thì cũng sẽ có hệ điều hành Firefox cài sẵn, hứa hẹn một trải nghiệm mới lạ.

Sửa tivi tại nhà Hà Nội chất lượng - chuyên nghiệp - nhanh chóng. Trung tâm Dũng Văn Suativitainha.vn chuyên sửa chữa tivi LED, LCD, CRT uy tín tại nhà khách hàng cam kết linh kiện chính hãng - hỗ trợ kỹ thuật báo giá trước sửa chữa.